Bãi biển Đồng Châu

Tìm về nơi an yên tại biển Đồng Châu - Thái Bình

Biển Đồng Châu là một vùng biển tuyệt đẹp tại Thái Bình. Đặc biệt, nơi đây chưa khai thác mạnh về du lịch nên vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, bình yên vốn có.

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Bình 35km là khu vực biển Đồng Châu. Nếu có một ngày bạn muốn trốn tránh khói bụi của thành phố thì nơi đây chính là một địa điểm cực kỳ lý tưởng đấy.

Biển Đồng Châu một ngày trời trong xanh

Biển Đồng Châu chưa phát triển mạnh về du lịch, có lẽ bởi vậy mà nơi đây vẫn giữ cho mình được một sự bình yên khác hẳn so với các vùng biển khác. Không khí nơi đây vô cùng trong lành, mang hơi thở của đồng quê đơn sơ, giản dị, mộc mạc đến bất ngờ. Nơi đây vốn mạnh về mặt khai thác thuỷ hải sản, nên bạn có thể bắt gặp dễ dàng khung cảng những người nông dân đang cào ngao trên bãi biển chiều tà.

Những người ngư dân mới đi cào ngao về

Nếu đến với nơi đây, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cơ hội ngắm bình minh và hoàng hôn tren biển Đồng Châu. Bình minh tại đây vô cùng tuyệt diệu. Khi ánh mặt trời bắt đầu ló rạng, mặt biển như long lanh và óng ả hơn gấp bội phần. Tất cả hòa quyện vào với nhau tạo nên một bức tranh thuỷ mặc có một không hai. 

Khi chiều tà, những tia nắng cuối cùng vụt tắt cũng là lúc đất trời giao thoa làm một. Hoàng hôn buông xuống trên gắp con đường, mặt nước, những ngôi nhà chỉ còn le lói một chút ánh sáng vàng ươm như đang tiếc nuối diềud gì. Xa xa, tiếng quạt nước, tiếng những người ngư dân đang gọi nhau về yên bình đến lạ. 

Chiều hoàng hôn buông đã dần phai

Dọc quanh biển Đồng Châu là những căn nhà chòi cao lêu nêu để ngư dân nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vốn dĩ phải dưng cao như thế vừa là để canh gác và phòng những ngày nước dâng cao không bị ngập. Người dân nơi đây cũng khá thân thiện nên bạn cũng có thể xin phép lên tham quan và ngắm một Đồng Châu rất khác từ trên cao. 

Những căn chòi nhỏ cao lêu nghêu giữa biển

Bên cạnh tắm biển, bạn còn có thể xin tham gia trực tiếp làm việc cùng người dân nơi đây với các hoạt động như cào ngao, đi thuyền câu cá, ngủ nhà chòi... Đặc biệt bãi biển Đồng Châu còn có rất nhiều loại hải sản tươi ngon lạ miệng nữa đấy nhé. Một số món hải sản nổi tiếng như: gỏi nhệch, sứa muối, nộm sứa, ngao biển...

Gỏi cá nhệch đặc sản biển Đồng Châu

Nếu có cơ hội ghé thăm Thái Bình, đừng bỏ lỡ việc đi thăm biển Đồng Châu nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu. 

Nguồn: travelmag.vn