Khăn bông Thanh Chất

Khăn bông Thanh Chất - Đẳng cấp thương hiệu Việt

Thái Bình là một vùng đất phì nhiêu, màu mỡ, quanh năm luôn được phù sa bồi đắp. Nếu có dịp đặt chân đến đây, chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng mênh mông bát ngát, đắm say trong khung cảnh đặc trưng của vùng quê lúa nông thôn. Tuy nhiên, hơn cả phong cảnh đẹp tuyệt diệu, Thái Bình còn là nơi có rất nhiều làng nghề với các sản phẩm mang đặc trưng truyền thống quê hương, trong đó có khăn bông của Công ty TNHH cơ khí dệt may xuất khẩu Thanh Chất được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Hình ảnh: “ Con tằm ăn lá dâu xanh / Nhả ra sợi trắng mỏng manh sợi vàng ” (Nguyên Thúy Hạnh) như lời khẳng định công việc trồng dâu nuôi tằm là một điểm đặc sắc trong nền kinh tế nông nghiệp từ xa xưa. Hiện nay, một số địa phương vẫn giữ gìn nghề truyền thống ấy, trong đó xã Thái Phương nói chung và làng Mẹo nói riêng là một làng nghề như thế. Nơi đây vẫn duy trì và phát triển nghề dệt vải và khăn nhằm phục vụ nhu cầu đời sống người dân trong nước đồng thời hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Cả xã Thái Phương hiện có trên 50 doanh nghiệp và hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này. Vốn là một doanh nghiệp trong làng nghề, từ khi thành lập đến nay mặc dù trải qua nhiều biến cố thăng trầm của cơ chế thị trường nhưng Công ty TNHH cơ khí dệt may xuất khẩu Thanh Chất vẫn liên tục phát triển và khẳng định được vị trí của mình, đặc biệt thương hiệu khăn bông Thanh Chất được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm.

Để có được những chiếc khăn mềm mại đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng đòi hỏi quy trình sản xuất với nhiều công đoạn khác nhau.  Đầu tiên, nguyên liệu mộc quả sợi được đưa vào khu vực chuẩn bị, ở đó sợi được tạo thành các sợi dọc, sợi ngang rồi chuyển sang phân xưởng dệt để tạo thành khăn bông bán thành phẩm (khăn mộc). Các mẫu khăn đạt đủ tiêu chí kĩ thuật sẽ được mang đi tẩy nhuộm. Tại đây, phân loại theo màu sắc để sau khoảng thời gian tẩy nhuộm nhất định, khăn sẽ được nhuộm màu đúng yêu cầu rồi tiến hành bước kiểm tra xem lượng dư thuốc tẩy, thuốc nhuộm và độ bền màu của khăn trước khi chuyển sang giai đoạn máy viền hai bên. Bước cuối cùng là kiểm tra chặt chẽ rồi tiến hành bao gói, đóng thùng, nhập kho xong xuất ra thị trường tiêu thụ. Có thể nói, sản phẩm khăn bông Thanh Chất có những đặc điểm đạt yêu cầu chất lượng cao như: được làm từ bông nguyên 100% cotton, mềm mại, bền màu, dễ giặt sạch, mau khô, chống vi khuẩn, khi dùng không gây dị ứng kể cả với làn da nhạy cảm .. do đó không chỉ làm hài lòng khách hàng trong nước mà còn chinh phục một số thị trường quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và đang mở rộng sang thị trường châu Âu.

Ngoài ra, trong những năm qua, Công ty TNHH cơ khí dệt may xuất khẩu Thanh Chất luôn thực hiện tốt phong trào " Doanh nghiệp chung sức xây dựng nông thôn mớ i", với mục tiêu phấn đấu huyện Hưng Hà trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Không chỉ thế, Công ty đã mạnh dạn đầu tư trên 20 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng mới đồng thời mua máy dệt khăn đầu tư cho các xã: Phúc Khánh, Tân Lễ, Thị trấn Hưng Nhân, Liên Hiệp... Chính điều đó giúp người dân địa phương có công việc thu nhập ổn định đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã Thái Phương nói riêng, huyện Hưng Hà nói chung.  Có thể nói, nếu có dịp ghé thăm làng nghề dệt vải và khăn tại xã Thái Phương ( Thái Bình ), bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các nghệ nhân nơi đây tạo ra các sản phẩm chất lượng và có thể chọn mua món đồ ưng ý để làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè.

Như vậy, nhờ việc mở rộng qui mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, tìm kiếm thị trường mới nên hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH cơ khí dệt may xuất khẩu Thanh Chất đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Với tiềm năng của mình, chắc chắn sản phẩm khăn bông Thanh Chất sẽ vươn cao, vươn xa hơn, góp phần khẳng định đẳng cấp thương hiệu Việt ở thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Để mua hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ DỆT MAY XUẤT KHẨU THANH CHẤT

Địa chỉ: Thôn Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 02273 993 199

Fax: 02273 993 999

Email: thanhchatckd@gmail.com

Fanpage: Khăn Bông Thanh Chất

Website: http://khanbongthanhchat.vn