Trà đinh lăng

TRÀ ĐINH LĂNG – TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU TRÀ VIỆT

Thái Bình là một trong những vựa lúa lớn nhất miền Bắc, thuộc đồng bằng sông Hồng. Đây là vùng đất địa linh nhân kiệt với văn hóa lịch sử lâu đời, khung cảnh thơ mộng, yên bình đồng thời có rất nhiều làng nghề truyền thống và các đặc sản nổi tiếng mang thương hiệu riêng. Trong đó có Trà đinh lăng của Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng là một trong những thương hiệu sản phẩm được rất nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Nối dài truyền thống tự hào của y học cổ truyền nước Nam, với khát vọng đóng góp vào sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, năm 2013, công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng đã được thành lập và tập trung nghiên cứu, phát triển các loại thảo dược từ thiên nhiên như: đinh lăng, cà gai leo, thìa canh, diệp hạ châu, cỏ ngọt, chùm ngây. Đến năm 2014, nắm bắt nhu cầu thị trường, xưởng sản xuất trà chính thức đi vào hoạt động với tiêu chí đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Đặc biệt, năm 2016, cây đinh lăng được Thái Hưng thực hiện trồng theo dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng mô hình sản xuất giống và dược liệu đinh lăng, cà gai leo tại tỉnh Thái Bình ” của Bộ Khoa học công nghệ. Diện tích cây đinh lăng trong tỉnh là 24ha tạo thêm công việc, thu nhập cho hàng trăm hộ dân tại địa phương.

Để làm nên sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đòi hỏi phải có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và được kiểm định chặt chẽ. Điều đó thể hiện ở ngay khâu lựa chọn nguyên liệu sản phẩm. Trà đinh lăng Thái Hưng có nguyên liệu chính là làm từ cây đinh lăng và được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác như: chè vằng, cỏ ngọt, lạc tiên, tâm sen. Mặc dù cây đinh lăng có thể trồng cấy quanh năm nhưng chỉ nên ươm trồng vào hai vụ chính: vụ xuân và vụ thu mới cho năng suất chất lượng cao nhất. Không chỉ thế, toàn bộ quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế, kiểm soát chất lượng được các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội thuộc Viện dược liệu chuyển giao. Nguyên liệu sau khi thu hái về được rửa sạch, đối với thân và củ thì thái lát, sau đó được phơi trên giàn phơi theo công nghệ Nhật Bản của công ty. Sau khi đạt độ ẩm 13% và đảm bảo các tiêu chuẩn như: sạch, sáng màu và có hương thơm tự nhiên, nguyên liệu sẽ được chuyển sang nhà máy sản xuất. Tại đây, người sản xuất sẽ sàng lọc để chọn lọc những nguyên liệu đạt chất lượng tốt nhất trước khi thực hiện bước sao thơm. Ở giai đoạn này, người sản xuất phải chú ý căn chỉnh nhiệt độ và thời gian đúng tiêu chuẩn nhằm giảm độ ẩm, tăng mùi thơm của mỗi loại dược liệu khác nhau. Nguyên liệu sau đó được nghiền nhỏ,  phối trộn theo công thức và được chuyển vào phòng chiếu UV. Tiếp theo, bột trà được chuyển vào phòng máy đóng gói túi lọc. Sau đó, từng túi lọc trà được chiếu UV lần nữa rồi mới đóng gói sản phẩm, cho nhập kho và xuất ra thị trường tiêu thụ.

Có thể nói, sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng không sử dụng chất tạo màu, tạo hương vị nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, do được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác nên trà đinh lăng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: tăng cường tuần hoàn não, giảm hội chứng đau đầu, chóng mặt, tăng cường khả năng tập trung đặc biệt giúp ngủ ngon, êm ái, tạo tinh thần minh mẫn, sảng khoái. Nhờ những công dụng tuyệt vời ấy nên đến năm 2015, Trà Thái Hưng đã được Bộ Tài nguyên và môi trường trao giải thưởng Thương hiệu Xanh, một danh hiệu uy tín, thiết thực hướng đến cuộc sống chất lượng cho cộng đồng. Chính vì thế, hiện nay sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng không chỉ bày bán ở Thái Bình mà đang phân phối ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng, đón nhận sử dụng như một sản phẩm thiết yếu hàng ngày.

====================================

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XNK THÁI HƯNG

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Quỳnh Giao, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình 

SĐT: 02273911388 - 0888757919

Website: thaihungtea.vn

Fanpage: An Thái Hưng - Thảo mộc thuận tự nhiên